Công ty Lê Bình chuyên máy phun sơnDịch vụ chuyển nhà trọn gói

Sponsors

 • Công ty TNHH Giấy & Bao bì Hà Nội
 • Trải nghiệm du thuyền ngủ đêm 5 sao trên vịnh Hạ Long
  www.paradisecruise.com
  Khách sạn Bùi Viện & Đề Thám ở Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  www.ccentralhotels.com
  Thưởng thức tinh hoa văn hóa của Bắc Bộ một lần để nhớ mãi
  www.tinhhoabacbo.com

Thủ tục hải quan, thuế với hàng hóa doanh nghiệp chế xuất mua nội địa

Câu hỏi:

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp chế xuất thường phải mua hàng hóa từ nội địa. Chúng tôi có thể nhận hóa đơn VAT 10% không? Chúng tôi có thể khai báo thuế những hóa đơn đó với cơ quan thuế không? Xin chân thành cám ơn. Hồng Hạnh

Trả lời:

Căn cứ khoản 3 điểm d Điều 45 của Thông tư số 194/2010/TT/BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/01/2011 hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu quy định chi tiết “Thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp chế xuất (DNCX)”:

“d) Đối với hàng hoá do doanh nghiệp nội địa bán cho DNCX: DNCX và doanh nghiệp nội địa làm thủ tục hải quan theo các bước và sử dụng tờ khai xuất nhập khẩu tại chỗ.”

Do đó, theo quy định hiện hành các trường hợp bán hàng cho DNCX đều phải thực hiện thủ tục hải quan và sử dụng tờ khai xuất nhập khẩu tại chỗ (cả doanh nghiệp nội địa và DNCX đều phải ký tên đóng dấu trên tờ khai xuất nhập khẩu tại chỗ) và xuất hóa đơn giá trị gia tăng 0% cho DNCX theo quy định tại điểm a khoản 1.1 mục II Phần B Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng và hướng dẫn thi hành Nghị định số 123/2008/NĐ-CP ngày 08 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng.

Nguồn: Cục Hải quan Hải phòng

Ads

* Tư vấn pháp luật miễn phí

* Thành lập công ty

* Thay đổi Đăng ký kinh doanh

* Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Government

Cổng thông tin điện tử Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Cổng thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Sponsors
  Tin pháp luật